Tin thị trường

Dự án lấn biển phường Đức Long và xã Tiến Thành - TP. Phan Thiết : Cần tập trung đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án

Ngày< 2020-01-13

BT- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long và xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết) do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư và dự án kè chống sạt lở bờ biển KP 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Công trình kè lấn biển 550 m thuộc dự án lấn biển bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long và xã Tiến Thành do Công ty Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư sắp hoàn thành.

Sau khi nghe Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn báo cáo tình hình triển khai kè chống sạt lở bờ biển; các đề xuất, kiến nghị có liên quan của các thành viên tham gia cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải kết luận như sau: Thời gian qua, chủ đầu tư cùng với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã có nhiều cố gắng, nỗ lực triển khai thực hiện dự án nói trên. Tuy nhiên, việc triển khai vẫn còn chậm so với yêu cầu đề ra, đặc biệt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến tiến độ dự án, gây bức xúc trong đời sống của người dân. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân tạo nên khiếu kiện kéo dài của người dân bị thu hồi đất. Để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tiến hành thi công cùng lúc 2 dự án đã được giao, không chờ đợi lẫn nhau; hai bên chủ động phối hợp với nhau để hoàn thành sớm nhất. Giao UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo UBND xã Tiến Thành, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các phòng, ban liên quan tiến hành họp dân để thông báo cho dân được biết chủ trương, mục đích của việc làm kè là để bảo vệ bờ biển khỏi bị sạt lở. Trường hợp vướng đất của dân thì địa phương chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện công tác đền bù giải tỏa.  Đây là công trình cấp bách chống xói lở bờ biển, giao Sở Xây dựng khẩn trương xem xét có văn bản cho phép xây dựng tuyến kè để hạn chế việc xâm thực bờ biển trong thời gian sắp tới.  Đối với dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long và xã Tiến Thành, giao UBND TP. Phan Thiết khẩn trương tập trung thực hiện các công việc sau: Chỉ đạo các phòng, ban, UBND các phường, xã liên quan cùng chủ đầu tư thông báo rộng rãi, công khai các nội dung của dự án để tạo sự đồng thuận của nhân dân; triển khai đền bù giải tỏa khu tái định cư để có đất di dời người dân thuộc diện tái định cư. Dự án này là dự án Nhà nước thu hồi đất. Do đó, UBND TP. Phan Thiết có trách nhiệm chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành, chủ đầu tư xây dựng phương án, chính sách đền bù, tái định cư thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước, công bố công khai chế độ, chính sách cho người dân được biết.

Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ các quy định hiện hành khẩn trương hướng dẫn UBND TP. Phan Thiết trình tự, thủ tục pháp lý trong việc đền bù, di dời mồ mả để sớm chi trả cho người dân và tham mưu UBND tỉnh giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án bố trí tái định cư cho người dân sau khi thực hiện xong việc bồi thường.

Riêng về việc xác định giá đất cụ thể để Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải thực hiện nghĩa vụ tài chính nộp ngân sách nhà nước: Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 149/TB-UBND ngày 3/6/2019 để xác định giá đất cụ thể thông qua Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định. Chậm nhất đến ngày 15/12/2019 phải xong. Và định kỳ hàng tháng Sở Kế hoạch và Đầu tư phải có báo cáo tiến độ, đề xuất xử lý những vướng mắc để UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết.

Ông Nguyễn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải, chia sẻ: “Công ty rất mong các vướng mắc sớm được tháo gỡ để việc triển khai dự án nhanh. Bởi việc kéo dài, chậm trễ sẽ gây thiệt hại cho công ty, ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư, khách hàng. Chưa kể, dự án này không thể bị đánh đồng với các dự án thương mại khác, bởi tiến độ dự án hoàn toàn phụ thuộc vào pháp lý, các công tác đền bù, giải tỏa, định giá tiền thuế… của cơ quan Nhà nước mà cụ thể là lãnh đạo, sở, ngành, TP. Phan Thiết cũng như tỉnh Bình Thuận. Vì vậy tới đây công ty mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm, thấu hiểu, đôn đốc để dự án triển khai nhanh”.

Nguồn : baobinhthuan.com.vn

Tin liên quan

Dự án Bình Thuận: Tìm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cho dự án Hamubay

Ngày 2020-01-13

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lương Văn Hải đã quyết liệt chỉ đạo TP Phan Thiết nhanh chóng giải quyết các vướng mắc liên quan đến đền bù giải tỏa, ra quyết định đóng thuế tiền sử dụng đất… để dự án Hamubay Phan Thiết, do Công ty Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư, được triển khai đúng tiến độ, đem lại niềm tin cho khách hàng. ...

Bình Thuận quyết liệt xử lý dự án chậm tiến độ làm lành mạnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Ngày 2020-01-13

BT- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long và xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết) do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư và dự án kè chống sạt lở bờ biển KP 5, phường Đức Long và thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. ...

Đẩy nhanh tiến độ dự án Hamubay Phan Thiết

Ngày 2020-01-13

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lương Văn Hải vừa có chỉ đạo giải quyết các vướng mắc về đền bù giải tỏa, ra quyết định đóng tiền sử dụng đất… để dự án Hamubay Phan Thiết triển khai đúng tiến độ. ...

Đăng ký tư vấn

Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để chúng tôi tư vấn và gửi những thông tin liên quan đến dự án.

Chúng tôi xin cảm ơn!